Tiếng Anh là đôi mắt của bạn về thế giới này

Bài viết này nói về tầm quan trọng của tiếng Anh – một ngôn ngữ phổ thông trên toàn thế giới. Tầm quan trọng của tiếng Anh được ví như đôi mắt khi nhìn ra bên ngoài.

Khi có tiếng anh mọi thứ ta nhìn xa hơn rất nhiều, những người bạn nói chuyện không chỉ là người VN, những chuyện bạn biết không chỉ là căng thẳng Nga Mỹ hay Formosa, Đồng Tâm nữa, những nơi bạn tới, những cuốn sách bạn đọc, nó sẽ là tất cả những thứ có trên internet, trên thế giới này, việc học được nhân lên 10, 20 lần

Có tiếng Anh thì có cơ hội tiếp cận mọi thứ với thế giới bên ngoài. 50 tuổi học vẫn lưu loát như thường, vì chỉ là 1 ngôn ngữ, không khó như các bạn nghĩ. Về ứng dụng buôn bán quốc tế, đón đưa khách du lịch, xuất khẩu…cái gì cũng kiếm được nhiều tiền. Về xuống sân bay mẹ già ra đón, mình Hello mommy cho bà ngạc nhiên chơi. FB status viết tiếng Anh luôn cho Tây nó follow. Bạn bè mình sao toàn Na, Ổi, Mít, Xoài không vậy? Phải có Peter, Marie, Sasaki các thứ, các thứ…

Kéo ba lô đi sân bay quốc tế với người ta chứ ở nhà miết hẻm buồn à?

Tiếng toàn cầu, đi đâu cũng xài được mình không học không bước ra khỏi làng để tìm hiểu học hỏi thì phí cuộc đời lắm.
Ai cũng khát vọng, ước mơ đi đây đi đó…nhưng chỉ có vài người làm được, đó là những người có ý chí. Còn lại thì ước mơ, ngưỡng mộ và hết.

Thời gian vụt vụt qua, nếu ko cố gắng mỗi ngày 1 chút thì mình vẫn không đi đâu ra khỏi ao làng VN, không biết thế giới rộng lớn ra sao, một cuộc đời tẻ nhạt biết bao nếu chỉ nói chuyện các đề tài trồng chuối, nuôi gà, ông Tư, bà Bảy, trộm chó, đám giỗ, luỹ tre, trai làng, con cò, bờ đê, gieo mạ, bẫy chim, chém lợn sân đình, hò khoan…Cũng thú vị nhưng ít quá, đơn điệu quá….từ vựng trong làng chỉ có vậy.

Thế giới còn máy bay, vệ tinh, sô cô la, cà phê, nước hoa, thư viện, bảo tàng, tắm biển, lặn biển, leo núi, hoa oải hương, thám hiểm, nghe hoà nhạc, xem tranh, mua thóc rải cho chim ăn, bảo tồn rừng, bảo tồn biển, từ thiện, tình nguyện, cứu trợ,….Đầu óc sẽ phóng khoáng, rộng mở, thích thú và bao nhiều điều mới mẻ đang chờ đón các bạn để khám phá, chinh phục.

Tiếng Anh, tiếng Anh…ráng lên nha các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *