Tả sân trường trước giờ học – Văn tả cảnh lớp 5

TẢ SÂN TRƯỜNG TRƯỚC GIỜ HỌC – SỐ 01

Trường học là nơi cho em nhiều kiến thức và cũng là nơi cho em nhiều niềm vui. Niềm vui lớn nhất với em là những giờ vui chơi cùng các bạn trong lớp giữa sân trường vào những giờ ra chơi và trước giờ vào học.

Khác với cảnh đông vui của giờ ra chơi, sân trường trước giờ vào học lác đác vài nhóm học sinh. Một vài em lớp một, lớp 2 đang chụm nhau chơi trò đuổi bắt. Các anh chị lớp lớn hơn thì đá cầu, nhảy dây, bắn bi, bắn pô – kê – mon. Một vài bạn cùng ngồi trên ghế đá đọc truyện tranh. Vừa cất cặp vào lớp, em đã tìm thấy lũ đồng bọn đang bắn bi giữa sân và em nhanh chóng nhập cuộc. Ai nấy đều say sưa với các trò chơi, quên mất thời gian đang trôi nhanh và sắp tới giờ vào lớp.

Càng về sau, cảnh trường càng trở nên nhộn nhịp. Các bạn học sinh nhập cuộc giữa sân trường ngày một đông, đánh tan vẻ yên tĩnh lúc sáng sớm. Cổng trường như dồn dập những bước chân của các bạn suýt đi học trễ. Các cô giáo, thầy giáo rảo chân về lớp của mình cùng những trang giáo án trên tay. Trong lớp học, các bạn chăm chỉ trực nhật, hốt những mẩu rác cuối cùng để chờ đón cô giáo và các bạn vào lớp. Một số bạn xúm nhau ôn bài, thảo luận rôm rả cả lớp học. Tiếng trống vang lên “Tùng! Tùng! Tùng!”. Cánh cổng trường khép lại. Như một phép biến hóa của nàng tiên, sân trường không một bóng người, một buổi học mới lại bắt đầu.

Sắp kết thúc năm học, cũng là lúc em sắp phải dời xa mái trường Tiểu học. Em sẽ nhớ mãi những giờ phút được vui chơi và học tập dưới mái trường thân yêu này.

TẢ SÂN TRƯỜNG TRƯỚC GIỜ HỌC – SỐ 02

Em đã gắn bó với mái trường Nguyễn Tri Phương tròn năm năm với bao kỉ niệm đẹp của thuở học trò. Hôm nay, vào một buổi đi học sớm để trực nhật, sau khi làm xong nhiệm vụ, em đứng yên lặng trên tầng ba ngắm cảnh sân trường trước giờ vào học và nghĩ tới giây phút sắp phải chia tay mái trường thân yêu này.

Sân trường sáng sớm như một bức tranh biết chuyển động và đổi màu. Lúc em mới đến, sân trường thật yên tĩnh và còn mờ mờ ánh sương. Một số lớp vẫn chưa bật đèn. Hàng cây xanh giữa sân trường đứng im thin thít chờ đợi các cô cậu học trò. Cô lao công nhanh nhẹn gom những mẩu rác cuối cùng để hoàn thành công việc của mình, để dành tặng cho chúng em một sân trường sạch sẽ vào sáng sớm. Một lúc sau, ánh Mặt trời bắt đầu len vào kẽ lá, rủ chị gió ở đâu kéo về làm hàng cây xôn xao ve vẩy cành lá, chào đón các bạn học sinh. Sân trường trở nên sáng hẳn. Từ cổng trường, các bạn học sinh dắt nhau tiến vào, đi nhanh về lớp học của mình. Ai nấy đều cười nói vui vẻ vô cùng. Sau khi cất cặp vào lớp, các bạn ấy kéo nhau ra chơi các trò chơi giữa sân. Bạn thì nhảy dây, bạn thì bắn bi, bạn thì chơi đuổi bắt… Sân trường lúc này thật náo nhiệt. Cũng từ cổng trường, các cô thầy dắt xe vào nhà xe rồi tiến nhanh về lớp học. Cô nào cũng mặc những bộ áo dài thướt tha. Khi làn gió nhẹ thổi quá, tà áo cô tung bay trong gió sớm. Hình ảnh ấy thật đẹp và làm em yêu cô biết bao nhiêu. Rồi trống trường vang lên ba tiếng quen thuộc: “Tùng! Tùng! Tùng!”. Lũ học trò như đàn ong vỡ tổ, nhanh như chớp, chạy về xếp hàng và bước vào lớp học. Sân trường bây giờ không một bóng người, chỉ còn sót lại mấy chú chim bồ câu mải mê nhặt thức ăn mà thôi. Chưa bao giờ em thấy sân trường đẹp và đông vui như sáng nay.

Trường học là ngôi nhà thứ hai của mỗi cô cậu học trò chúng em, quả không sai! Càng gần đến lúc chia xa, em càng thấy trường em đẹp, trường em vui. Em sẽ nhớ những bức tranh đẹp của sân trường trong những buổi sáng sớm như hôm nay và sẽ không bao giờ quên mái trường Nguyễn Tri Phương này.

TẢ SÂN TRƯỜNG TRƯỚC GIỜ HỌC – SỐ 03

Ngôi trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã trở nên thân thiết như ngôi nhà thứ hai của em. Ở đây lưu giữ tất cả những kỉ niệm về tuổi học trò. Chính vì thế, em thích cái cảm giác được đến trường thật sớm để ngắm nhìn quang cảnh trường học trước buổi học.

Cảnh sân trường sáng sớm như một bức tranh biết đổi màu. Vừa bước vào sân trường, em thấy khung cảnh thật yên tĩnh. Giữa sân là những chú chim bồ câu đang nhặt nhạnh thức ăn và chơi đùa với nhau. Lác đác một vài bạn học sinh bước vào trường rồi bước nhanh về lớp để trực nhật. Trên ghế đá, các bạn đang ngồi ăn sáng và uống sữa vì chưa kịp ăn ở nhà. Cô bảo vệ cầm chùm chìa khóa to trên tay, đi quanh để mở cửa các lớp học. Hàng cây xanh giữa sân trường cũng đứng im thin thít, đang buồn vì các bạn học sinh chưa tới vui đùa với chúng. Trên cây phượng ở góc sân, những chùm hoa đang khép lại, chúng vẫn muốn ngủ nướng để chờ ông Mặt trời ghé đánh thức. Chỉ khoảng mười phút sau, cảnh sân trường hoàn toàn thay đổi. Sân trường nhộn nhịp bước chân các bạn học trò. Bạn nào cũng vội vã mang cặp vào lớp rồi chạy vù ra sân nhập cuộc với lũ bạn. Cửa lớp đã được mở hết, đèn điện bật lên sáng rực, hiện rõ những gương mặt xinh xắn của các cô cậu ngồi bên trong. Cô giáo đã lên lớp chấm bài từ bao giờ. Hàng cây vui mừng khi lũ bạn nhỏ đến trường, chúng vươn cành lá ve vẩy như cánh thể hiện niềm vui của mình. Đàn bồ câu đã bay hết lên mái nhà, nằm duỗi chân ra sưởi nắng. Nhìn các bạn chơi đùa vui vẻ, nhìn cảnh vật bừng tỉnh đầy sức sống, em thấy yêu bạn bè, yêu mái trường Tiểu học này quá!

Càng lớn lên em càng hiểu được vì sao “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”. Niềm vui của lũ học trò chúng em là được học hành, được vui chơi với bạn bè trong những giờ ra chơi và trước giờ vào lớp. Em chỉ muốn mãi là học trò dưới mái trường thân yêu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *