Kích thước ảnh đăng Facebook chuẩn nhất 2020

“Kích thước ảnh đăng Facebook đúng tiêu chuẩn là bao nhiêu ?“. Đây là câu hỏi đang được khá nhiều bạn tìm kiếm. Và để biết được thông tin chính xác nhất thì các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

Kích thước ảnh đăng tải lên dòng thời gian Facebook

Theo như thống kê mới đây, việc đăng tải hình ảnh lên dòng thời gian trên Facebook của các tài khoản cá nhân, các nhóm và các Fanpage được ước tính hiện nay có khoảng 360 triệu bức hình được đăng tải lên dòng thời gian trong một ngày.

Và đây được coi là một định dạng có nhiều thay đổi rõ nét về thông số, chính vì thế gây lên không ít khó khăn cho những bạn tạo nội dung, và dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm về những thông tin về kích thước ảnh đăng Facebook nhé.

Kích thước ảnh đăng Facebook

Kích thước ảnh đăng Facebook

Kích thước ảnh đăng Facebook có kích thước đúng tiêu chuẩn là: 714 x  476 pixels.

Chính vì vậy khi các bạn thiết kế kích thước ảnh đăng Facebook, các bạn hãy lưu ý một số loại ảnh sau:

Kích thước bài đăng Facebook có kích thước là: 940 x 788 pixels.

Kích thước bài đăng Mạng xã hội – ảnh vuông (1:1) có kích thước là: 800 x 800 pixels.

Một số gợi ý về cách đăng tải ảnh chất lượng và kích thước ảnh đăng Facebook

1. Đăng tải hình ảnh có độ phân giải 3.2Mpx

Hiện nay việc đăng ảnh đối với các bạn thì quả là một việc dễ như ăn kẹo, nhưng để có thể đăng tải một bức ảnh sở hữu độ phân giải là 3.2Mpx thì có lẽ là một vấn đề khá khó khăn đối với nhiều người. Và ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách đăng ảnh chất lượng.

Hiện tại mạng xã hội Facebook đã cho phép người dùng đăng tải hình ảnh có độ phân giải là 3.2Mpx, độ phân giải này tương đương với kích thước ảnh đăng Facebook là 2048 x  1536 pixels và Facebook cho phép sử dụng độ phân giải này nhằm giảm thiểu tài nguyên trên Sever. Chính vì thế trước khi lựa chọn bức ảnh nào đăng lên Facebook thì các bạn hãy quan tâm tới độ phân giải của hình ảnh nhé.

2. Kích thước chiều rộng và chiều dài của kích thước ảnh đăng Facebook

Đối với ảnh đăng Facebook thì có rất nhiều loại ảnh đăng khác nhau như ảnh avatar, ảnh bìa, ảnh đăng lên dòng thời gian,… Và các loại ảnh khác nhau thì chắc chắn sẽ có kích thước khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ thống kế cho các bạn về kích thước ảnh đăng Facebook như sau:

  • Khi các bạn đăng tải ảnh bìa các bạn lên sử dụng kích thước ảnh đăng Facebook là: 851 x 315 pixels.
  • Khi các bạn đăng tải ảnh đại diện các bạn lên sử dụng kích thước là: 180 x 180 pixels.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi đã liệt kê ở bên trên chính là những thông tin về kích thước ảnh đăng Facebook. Ngoài ra chúng tôi mong rằng với những thông tin ở bên trên có thể giúp các bạn trong việc thiết kế kích thước ảnh sao cho đúng với tiêu chuẩn mà Facebook đề xuất.

Đọc thêm: Kích thước banner facebook dành cho tài khoản cá nhân, nhóm, fanpage mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gia sư Hà Nội Copyright © 2020 DMCA.com Protection Status Gia sư Hà Nội