Hướng dẫn giải bài tập Hóa học 12 Chương trình nâng cao

Năm học 2008 – 2009 là năm đầu tiên sách giáo khoa hóa học 12 nâng cao dược áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Để có thêm một tư liệu tham khảo cho các em học sinh lớp 12 yêu thích môn Hóa học, chúng tôi biên soạn cuốn sách Hướng dẫn giải bài tập nâng cao hóa học 12.

Sách được biên soạn theo chương trình mới hóa học lớp 12 nâng cao. Sách gồm chín chương, tương ứng với chín chương của sách giáo khoa. Cấu trúc của mỗi chương gồm:

  • Tóm tắt các kiến thức cơ bản cần nhớ.
  • Các đề bài được sắp xếp thứ tự theo bài.
  • Hướng dẫn giải.

Chương trình hóa học lớp 12 nâng cao có nhiều nội dung mới và có nhiều ứng dụng thực tế như các este lipit, amin, aminoaxit, polime của hóa học hữu cơ va các kim loại. Phần hóa học kim loại được trình bày không theo cách mô tả như ở lớp 8 và lớp 9 mà được xây dựng trên lí thuyết cấu tạo nguyên tử, liên kết hóa học, bảng tuần hoàn và định luật tuần hoàn. Các em học sinh lớp 12 có thể tìm thấy trong cuốn sách này những gợi ý để suy nghĩ, những hướng dẫn chi tiết về một bài tập khó nào đó trong sách giáo khoa hóa học 12 nâng cao.

Hy vọng rằng sách sẽ là một tài liệu tham khảo bổ ích cho các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh. Chúng tôi chân thành cảm ơn và rất mong nhận được sự góp ý của các bạn đọc để sách được hoàn chỉnh hơn trong lần tái bản sau.

Đọc sách Hướng dẫn giải bài tập Hóa học 12 Chương trình nâng cao:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *