Ebook Các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán

Ebook Các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán được biên soạn dành cho chương trình “Gặp gỡ Toán học lần thứ III được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 8/8 đến ngày 14/8 năm 2011 dành cho các học sinh, sinh viên và giáo viên chuyên Toán.

Tuy vậy, đây không hẳn là tập hợp các bài giảng sẽ được trình bày tại các lớp học của chương trình mà là tuyển tập các bài viết hoàn chỉnh của các chuyên gia, các thầy giáo, các sinh viên và học viên cao học về các chủ dề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán. Vì thế, có thể coi tài liệu này là một cuốn sách độc lập dành cho học sinh và giáo viên chuyên Toán. Ban biên tập đã nhận được những bài viết có chất lượng tốt được gửi từ khắp mọi miền đất nước. Chủ đề của các chuyên đề lần này rải đều tất cả các phân môn: Số học, Tổ hợp, Giải tích, Dại số, Hình học và tuổi của các tác giả cũng rải đều từ 20 đến 65. Điều này một lần nữa cho thấy sự ủng hộ của những người yêu toán dành cho chương trình “Gặp gỡ Toán học” nói riêng và phong trào chuyên Toán nói chung không bao giờ can và luôn ỏ mức cao nhất.

Chúng tôi trân trọng đưa vào tài liệu những tài liệu đã trở thành kinh điển: chương Hàm số số học trích từ cuốn sách “Số học Thuật toán” của GS Hà Huy Khoái và TS Phạm Huy Điển, bài giảng về Tổ hợp của thầy Nguyễn Khắc Minh trình bày tại khóa bồi dưỡng giáo viên Toán mùa Đông năm 1996. Xin cảm ơn GS Hà Huy Khoái và thầy Nguyễn Khắc Minh đã nhận lời tham gia giảng bài tại trường hè để truyền lửa cho các bạn học sinh ở phía Nam nói riêng và phong trào dạy và học Toán ở phía Nam nói chung.

Rất tiếc là chúng tôi không kịp đưa bài viết của GS Ngô Bảo Châu vào cuốn kỷ yếu lần này. Tuy nhiên chúng tôi sẽ gửi tặng bạn đọc bản viết tay của GS dành cho trường hè. Sự ủng hộ của GS Ngô Bảo Châu cũng như sự khích lệ của GS Ngô Việt Trung, GS Nguyễn Văn Mậu, GS Lê Tuấn Hoa là một nguồn cổ vũ lớn lao cho các thành viên BTC.

Chúng tôi trân trọng cảm ơn trường Đại học Khoa học Tự nhiên, đặc biệt là PGS TS Dương Anh Dức và PGS TS Đặng Dức Trọng đã ủng hộ và hỗ trợ mọi mặt cho những người thực hiện chương trình. Cảm ơn nhà in Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành tốt công việc của mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Ban biên tập chân thành cảm ơn các bạn Lê Phúc Lữ (sinh viên năm 2 trường Đại học FPT) và bạn Lê Việt Hải (học sinh lớp 12 trường Phổ thông Năng khiếu) đã có nhiều đóng góp cho việc biên tập.

Cuối cùng chúng tôi muốn cảm ơn Công ty cổ phần Giáo dục Titan đã tạo những điều kiện tốt nhất và hỗ trợ tối đa để Ban biên tập có thể hoàn thành cuốn tài liệu này.

Đọc Sách Ebook Các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán: Trần Nam Dũng – Chủ biên

2 Comments

Add a Comment
  1. Bài hay, hấp dẫn

  2. chuyên đề trên có nhiều tác dụng đối với hs và ph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *